Tổ chức hội trại trại ngoài trời Đà Lạt Glamping, địa điểm cắm trại cao cấp tại Đà Lạt với các tiện ích, dịch vụ khép kín chuyên nghiệp. Đà Lạt Glamping là nơi lý tưởng cho những hoạt động hội trại ngoài trời, tổ chức team building tại Đà Lạt.

Hội trại là gì? các hoạt động của trại

Hội trại ngoài trời là hình thức hoạt động thích hợp với thanh thiếu niên thích giao lưu thông qua hoạt động tập thể, thích khám phá những điều mới lạ, gần gũi với thiên nhiên và vận dụng những hiểu biết của mình trong cuộc sống, lao động, sáng tạo.  Trại sẽ đáp ứng được nhu cầu sở thích và nâng cao hiểu biết về mọi mặt, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong hoạt động xã hội.

Trại là hình thức lập “làng” lưu động mà ngày xưa dân du mục thường dùng, quân đội thường đóng trại  trong các cuộc hành quân, các tổ chức đoàn thể, trường học thường dùng các hình thức trại để tổ chức các cuộc liên hoan họp bạn, tổng kết mừng công, tập huấn chuyên đề…

Trại là nơi thanh niên hòa nhập vào  tập thể với các hình thức “học mà chơi, chơi mà học”. Hoạt động của trại thường mang tính đồng đội cao, vì vậy rèn luyện được ý thức tổ chức kỷ luật, trách nhiệm của mỗi thành viên đối với cộng đồng, xây dựng được bầu không khí thân ái, đoàn kết  gắn bó trong quá trình hoạt động ở trại và sau những ngày cắm trại.

team-buliding1

team-Building3

Trại hè còn thường được tổ chức với các hoạt động vui nhộn như:  thi Trại đẹp; tổ chức Trò chơi lớn; thi các trò chơi dân gian (giã gạo, nhảy bao bố, ném còn, kéo co, làm rượu cần, nấu ăn…); đồng diễn Flashmod; giao lưu lửa trại và lễ hội ẩm thực; v.v

Bên cạnh đó, Hội trại thường được diễn ra với các gian hàng “hand made” cực kỳ dễ thương của các bạn với các mục đích khác nhau.

Quy mô hội trại phổ biến nhất hiện nay

Các chương trình trại hè thanh thiếu niên thường được tổ chức với các mục đích và ý nghĩa khác nhau với những loại hình trại tương thích như:

  • Trại dã ngoại: thường gắn với các hoạt động tham quan, dã ngoại, picnic, thường tổ chức với mục đích là nghỉ ngơi, thư giãn.
  • Trại ngắn ngày: tổ chức trong những khoảng thời gian từ 1 đến 2 ngày với mục đích để học tập, thay đổi không khí sinh hoạt hoặc tham gia công tác xã hội tại địa phương đó.
  • Trại tập huấn: nhằm mục đích huấn luyện cho thanh niên về chuyên môn, về kỹ năng nghiệp vụ công tác, kỹ năng tổ chức hoạt động cho thanh niên…
  • Trại bay: dùng cho những hoạt động dài ngày ở nhiều địa điểm khác nhau. Thường là trại cơ động chỉ dành cho thanh niên thực sự tháo vát, có sức khoẻ và giỏi về kỹ năng hoạt động xã hội.
  • Hội trại thi tài: thường tổ chức gần với từng địa phương đơn vị với mục đích nâng cao kiến thức nghề nghiệp, tay nghề chuyên môn bằng những hình thức thi thố tài năng, trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau.
  • Hội trại truyền thống: là một hình thức hoạt động sáng tạo của phong trào thanh niên, giúp cho thanh niên nhận thức rõ hơn về truyền thống của Đảng, dân tộc, Đoàn, địa phương, đơn vị; tạo cho họ cảm xúc sâu sắc, khơi dậy trong họ niềm tin đi tới tương lai. Hội trại truyền thống thường được tổ chức vào những ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn là các sự kiện trọng đại khác.
  • Trại liên hoan họp bạn: nhằm mục đích hội họp những người có cùng chung một sở thích, nhu cầu, ý tưởng, cùng lứa tuổi hay nghề nghiệp nhằm để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Trại liên hoan họp bạn có thể tổ chức ở quy mô lớn (tỉnh, khu vực, quốc gia).

cam-trai-da-lat-cho-lop

hoi-trai-da-lat-dep

dot-lua-trai-da-lat

to-chuc-hoi-trai-da-lat

hoi-trai-da-lat

Đà Lạt Glamping – Nơi tổ chức hội trại ngoài trời tại Đà Lạt

Trên tinh thần hỗ trợ và là chiếc cầu nối cho cho những mối quan hệ xung quanh ngày càng trở nên gắn kết hơn. Glamping Đà Lạt – No Love Camp luôn đồng hành cùng các chương trình hội trại ngoài trời.

Với đội ngũ nhân sự tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, No Love Camp – Đà Lạt Glamping luôn sẵn sàng hỗ trợ từ: vật dụng lều trại, vật dụng nấu nướng, tổ chức các chương trình, nhân sự hỗ trợ các hoạt động vui chơi, quản trò, tạo không khí, v.v… cho đến các công việc phục vụ, nấu nướng thức ăn phục vụ cho trại hè.

Đảm bảo chương trình hội trại được tổ chức một cách chỉnh chu nhất, tạo dấu ấn tuyệt vời nhất trên hành trình tuổi trẻ của mỗi bạn trại sinh.