Nấm rừng sinh sôi sau những cơn mưa dầm chúng mọc dưới tán thông, tên được đặt theo hình dạng hoặc mùi vị riêng Thường những loại nấm nhiều màu sắc mọi người cho là có độc, tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ chúng ta sẽ phát hiện được nhiều điều thú vị…

Như một thói quen của nhiều cư dân phố núi, cứ mỗi mùa mưa mọi người vào rừng thông hái nấm về chế biến đủ món ngon bình dị.

Nấm rừng sinh sôi sau những cơn mưa dầm chúng mọc dưới tán thông, tên được đặt theo hình dạng hoặc mùi vị riêng, thường những loại nấm nhiều màu sắc mọi người cho là có độc, tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ chúng ta sẽ phát hiện được nhiều điều thú vị.

Chẳng hạn có một số loại có thể ăn sống, tuy nhiên người lần đầu ăn nấm rừng chưa quen nếu ăn quá nhiều sẽ bị choáng và chóng mặt một tí, nhưng có những loại rất quý và vị rất ngon.

Nấm thông tại Đà Lạt cũng có những hương vị là giống loài riêng biệt mà chỉ có tại rừng thông Đà Lạt. Một số loại nấm phổ biến như: nấm trứng gà, nấm gan bò, nấm kaki, nấm chẹo, nấm san hô hay nấm sữa, nấm ngo xanh, nấm gạch, nấm xơ mít… hầu như ở rừng thông nào của Đà Lạt cũng đều có, nhưng tùy từng khu vực mà chúng đặc biệt có nhiều.

Nếu bạn còn chưa được trải nghiệm cảm giác lạc lối giữa rừng thông với những loại nấm đặc biệt, vậy thì hãy cùng với nhà No Love – Đà Lạt Now khám phá ngay thôi.

trai-nghiem-hai-nam-rung-dalat1

trai-nghiem-hai-nam-rung-dalat

trai-nghiem-hai-nam-rung